รากฐานของรากฐานหรือวิธีการเลือกคอลลาเจนที่เหมาะสม?
ร่างกายมนุษย์เป็นระบบที่ซับซ้อนและมีหลายแง่มุม องค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของร่างกายมนุษย์คือโครงร่างของกล้ามเนื้อและกระดูก ซึ่งช่วยให้เราเคลื่อนไหวในอวกาศและเรียนรู้เกี่ยวกับโลก ปกป้องอวัยวะภายในจากอิทธิพลทางกายภาพ และให้ความรู้สึกอิสระ uc ii ยี่ห้อไหนดี
กระดูก กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น และผิวหนังมีเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบด้วยคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนที่มีมากที่สุดในร่างกายมนุษย์ การวัดที่แม่นยำแสดงให้เห็นว่าคอลลาเจนประกอบด้วยโปรตีนทั้งหมด 35% ในร่างกาย กล่าวคือ คนคือ 1/3 ของเขา หน้าที่หลักของคอลลาเจนคือความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของผิวหนัง กระดูก และความยืดหยุ่นของข้อต่อ เมื่ออายุมากขึ้น การสังเคราะห์คอลลาเจนในผิวหนังจะลดลง ซึ่งนำไปสู่การสูญเสียความยืดหยุ่นของผิวและการเกิดริ้วรอย การสังเคราะห์คอลลาเจนที่ลดลงยังได้รับอิทธิพลจากความเครียด การสูบบุหรี่ การรับประทานอาหารที่ไม่ดี การอดนอน ความเสียหายจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน การสัมผัสกับแสงแดด และปัจจัยอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง
วันนี้นักวิทยาศาสตร์รู้จักคอลลาเจนมากกว่า 25 ชนิด แต่ 90% ของคอลลาเจนในร่างกายมนุษย์มีอยู่ 4 ประเภทหลัก: 1, 2, 3 และ 5
คอลลาเจนชนิดที่ 1 - ประกอบด้วยคอลลาเจนเกือบ 90% เป็นส่วนหนึ่งของเส้นเอ็น อวัยวะ และกระดูก
คอลลาเจนชนิดที่ 2 - พบในกระดูกอ่อนของหัวเข่า ไหล่ และข้อต่ออื่นๆ
คอลลาเจนชนิดที่ 3 เป็นชนิดหลักของกระดูกอ่อนเส้นใยไขว้กันเหมือนแห มักพบในบริเวณเดียวกับคอลลาเจนชนิดที่ 1
คอลลาเจนชนิดที่ 5 - สร้างเส้นผมและเป็นส่วนประกอบของผิวหนัง
ศัตรูที่น่ากลัวที่สุดของคอลลาเจนคือเวลา: ที่ไหนสักแห่งหลังจาก 35-40 ปี การผลิตเริ่มลดลงและกระบวนการฟื้นฟูในผิวหนัง ข้อต่อ และกระดูกเริ่มได้รับผลกระทบ นอกจากนี้ การฉายรังสี การสูบบุหรี่ และข้อจำกัดด้านอาหารต่างๆ เช่น อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง (อาหารจานด่วน) หรืออาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระต่ำ ช่วยเร่งการสูญเสียคอลลาเจน
คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่ซับซ้อน และสำหรับการสังเคราะห์และการทำงานที่เหมาะสม จำเป็นต้องมีการจัดหาวัสดุก่อสร้างที่เพียงพอ (กรดอะมิโน ธาตุต่างๆ) และปัจจัยป้องกันที่ทำให้ปัจจัยที่เป็นอันตรายเป็นกลาง
อาหารที่แนะนำเพื่อช่วยส่งเสริมการผลิตคอลลาเจนในร่างกาย:
น้ำซุปกระดูกและเยลลี่ต่างๆ ซึ่งมีกรดอะมิโนจำนวนมากซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของคอลลาเจน
อัลมอนด์ วอลนัท พืชตระกูลถั่ว และเมล็ดพืช ซึ่งมีกรดอะมิโนสูง
อาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอ: แครอท แอปริคอต และไข่
อาหารที่มีวิตามินซีซึ่งเกี่ยวข้องกับการสังเคราะห์คอลลาเจน ได้แก่ ผลไม้รสเปรี้ยว พริกหยวก ผลไม้มากมาย
ผักใบเขียว: กะหล่ำปลี (โดยเฉพาะบรอกโคลี), ผักโขม
หัวหอมและกระเทียมอุดมไปด้วยกำมะถัน ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสร้างกระดูกอ่อน
ผลเบอร์รี่ที่มีชีวิตชีวาเช่นบลูเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ช่วยป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระ คอลลาเจน uc2
โภชนาการที่เหมาะสมและการออกกำลังกายก็มีความสำคัญต่อสุขภาพข้อต่อเช่นกัน การวิจัยทางวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นว่าการเสริมคอลลาเจนสามารถเป็นประโยชน์สำหรับสุขภาพข้อต่อที่ดีที่สุดและช่วยเสริมสร้างกระดูกและรักษาสุขภาพผิวผมและเล็บ โปรตีนนี้มีไว้สำหรับป้องกันโรคข้ออักเสบ, โรคกระดูกพรุน, ความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับอายุและโรคของข้อต่อและกล้ามเนื้อ, ความชราของผิวหนัง, ริ้วรอย, เซลลูไลท์และแม้กระทั่งโรคหลอดเลือดหัวใจและริ้วรอยก่อนวัย คอลลาเจนยังจำเป็นสำหรับการรับน้ำหนักมากในโครงกระดูก กระดูก และกล้ามเนื้อ - ในระหว่างการเล่นกีฬาและฟิตเนส ในวัยรุ่น หลังการบาดเจ็บและการผ่าตัด
Comments
Post a Comment